THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đuôi heo

Đuôi heo ngâm mắm

Đuôi heo ngâm mắm vừa có độ giòn vừa có vị chua ngọt, mặn mặn thơm thơm rất lạ miệng. Với cách làm đơn giản dưới đây sẽ giúp các chị em có thêm thực đơn món ăn ngon cho cả nhà thưởng thức mà không hề tốn thời gian.

1. Nguyên liệu

- 600g đuôi heo
- 2 cây sả
- 1/3 củ hành tây
- 1 nhánh gừng
- 1 thìa bột canh
- 60g đường
- 1 thìa bột ớt
- 60ml giấm
- 100ml nước mắm
- 50ml nước sôi để nguội
- 1 ít tiêu sọ
- 1 quả ớt sừng

2. Cách làm

- Trước tiên bạn dùng dao cạo rửa thật sạch đuôi heo, nhổ hết lông nếu có sau đó rửa sạch đuôi heo với 1 thìa giấm, muối cho hết mùi hôi. Chặt đuôi heo thành các khúc vừa ăn.
- Hành tây thái miếng to, gừng thái miếng mỏng, 1 cây sả đập dập thái khúc, cây sả còn lại đem thái lát mỏng, ớt sừng thái lát mỏng.
- Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho gừng, sả đập dập, hành tây, 1 thìa bột canh vào nồi sau đó mới cho đuôi heo vào cùng. Luộc cho tới khi đuôi heo chín là được.
- Vớt đuôi heo ra 1 chiếc tô có đựng nước đá lạnh, ngâm 10 phút cho nguội hoàn toàn sau đó vớt ra để ráo nước.
- Pha hỗn hợp nước mắm, bạn cho nước mắm, giấm, đường, nước đun sôi để nguội vào 1 chiếc bát và khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp theo cho sả thái lát, ớt, tiêu sọ, bột ớt và khuấy đều nguyên liệu.
- Cuối cùng bạn cho đuôi heo vào 1 chiếc tô thủy tinh hoặc sứ sau đó đổ bát nước mắm sả vừa pha vào cùng, đậy nắp và ngâm 1 ngày là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
( Theo Giang Giang /Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.