Củ sen là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có lợi ích cho sức khỏe nhất là với phụ nữ. Theo Đông y, củ sen có vị ngọt, tính mát, có tác dụng cầm máu, lợi tiểu, bổ thận, an thần. Củ sen chiên giòn có vỏ ngoài giòn rụm, bên trong giòn sần sật rất ngon. Thay thế cho món khoai tây chiên, ngô chiên,... rất tuyệt.
1. Nguyên liệu
- 1 củ sen (250g)
- 100 g bột chiên giòn
- 1 thìa bột trứng (bột custard/ bột sư tử cho thơm và màu đẹp, tùy thích)
2. Cách làm
- Củ sen chọn củ màu trắng là củ non sẽ giòn không bị xơ dai. Gọt vỏ và rửa sạch, ngâm nước pha chút dấm cho trắng.
- Thái củ sen thành lát dày 2-3mm.
- Bột chiên giòn pha với nước, khuấy tan tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thêm bột trứng (nếu dùng), khuấy đều.
- Đun nóng dầu ăn. Nhúng từng miếng củ sen vào hỗn hợp bột rồi cho vào chảo dầu chiên vàng.
Chiên đến khi có màu vàng đẹp thì vớt ra.
Chiên lại lần 2 cho giòn và màu đẹp hơn.
Vớt ra để lên giấy thấm dầu cho hút bớt dầu thừa.
- Bày ra đĩa trang trí và thưởng thức. Chấm với tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét