Sa kê là loại trái cây rất tốt cho sức khoẻ, chủ yếu có mặt ở miền Nam nhưng bây giờ đã được mọi người biết đến rất nhiều. Sa kê chiên giòn mang vị béo bùi bên trong, giòn rụm ở lớp vỏ ngoài chắc chắn sẽ rất cuốn hút bạn đấy nhé!
1. Nguyên liệu
- 300g sa kê
- 1 bát nhỏ bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- Vừng trắng
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Sa kê gọt vỏ, cắt làm bốn và bỏ phần lõi giữa. Thái lát dày tầm 1-1.5 cm rồi ngâm trong nước muối loãng để tránh bị thâm đen.
- Trứng gà đánh tan.
- Cho bột chiên giòn vào tô trứng, trộn đều. Nếu quá đặc thì thêm 1 thìa nước. Cho mè trắng vào trộn chung.
- Vớt sa kê ra để ráo nước. Nhúng sa kê vào hỗn hợp bột sao cho sa kê áo đều bột chiên.
- Chiên ngập dầu đến khi bột ngả vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bày sa kê chiên giòn lên đĩa và chấm với tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét