THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Nấm bào ngư chiên giòn

Món này không kén một ai nhé, chay mặn đều dùng được cả. Nấm bào ngư chiên giòn này rất đơn giản, có thể rằng nhiều chị em bạn dì đã biết món này từ xửa từ xưa, nhưng mình vẫn muốn giới thiệu lại cho mọi người theo cách mà mình vẫn hay làm.

1. Nguyên liệu

- 100g nấm bào ngư (chọn nấm tai to để khi chiên ăn sẽ ngon hơn)
- 1 túi bột chiên giòn

2. Cách làm

- Nấm mua về ngâm qua nước pha muỗi loãng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch 2 lần nữa. Rửa xong phải để cho nấm thật ráo nước, hoặc là dùng tay vắt sơ sơ cho nấm ráo. (Chiên nấm còn nước sẽ dễ bị nổ dầu).
- Bột chiên giòn đổ ra bát và chêm nước lọc từ từ vào, vừa chêm nước vừa dùng đũa khuấy bột. Khuấy thấy bột sệt lại thì dừng cho nước.
Bột sệt sệt cho nấm vào chiên ngon hơn là khuấy lỏng bột.
- Cho nấm đã ráo nước vào bát bột trộn đều cho bột thấm vào nấm.
- Bắt 1 chảo dầu nóng, cho lần lượt từng tai nấm vào chảo chiên vàng 2 mặt.
Lưu ý khi chiên nhớ đậy hờ nắp kẻo dầu bắn vào người.
- Nấm chín vàng giòn thì gắp ra giấy thấm dầu cho bớt dầu thừa, và thưởng thức ngay khi nấm chiên còn nóng với tương ớt sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.