Ngoài những món ăn truyền thống của ngày tết cổ truyền Việt Nam như bánh chưng, dưa hành, canh mọc, thịt gà, nem cuốn,…thì các bạn hãy thử tạo ra những món ăn mới để thay đổi khẩu vị cho mọi người. Và món nấm nút tẩm bia chiên giòn tan cũng là một ý kiến tuyệt. Món nấm nút tẩm bia chiên vừa là một món rau giàu chất xơ nhưng lại không hề nhạt nhẽo mà hấp dẫn hơn nhờ lớp vỏ ngoài giòn tan và mùi thơm quyến rũ. Cách làm món ăn này lại cực kỳ đơn giản và chỉ mất tầm 30 phút mà thôi nên các chị em có thể yên tâm để hoàn thành xong mâm cỗ một cách nhanh nhất. Cùng vào bếp thực hiện nấm nút tẩm bia chiên giòn tan cho bữa tiệc ngày Tết ngay nhé!
1. Nguyên liệu
- 350g nấm nút tươi
- 3/4 cốc bia
- 1 chén bột mì đa dụng hoặc bột chiên giòn
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 ít rau mùi tây tươi, thái nhỏ
- 30g bơ, đun chảy
- 1 quả trứng gà lớn, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
- Dầu ăn để chiên
2. Cách làm
- Nấm nút các bạn bỏ phần chân nấm, làm thật sạch rồi để cho ráo khô nước.
- Rây bột mì, muối vào tô trộn.
- Đánh lòng đỏ trứng gà với bơ đã tan chảy và bia, đánh mạnh tay. Rồi cho thêm rau mùi tươi vào và trộn thật đều.
- Sau đó, tạo một hố trong bát bột rồi đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào. Dùng một máy đánh trứng hoặc phới đánh trứng để đánh đều phần bột sao cho chúng thật đồng đều. Để bột nghỉ trong nửa giờ.
- Dùng máy đánh trứng và đánh phần lòng trắng trứng cho đến khi lòng trắng trở nên bông cứng như kem.
- Sau khi đã hết thời gian ủ bột, hãy cho phần lòng trắng trứng vào trộn đều.
- Bắc một cái chảo sâu lòng hoặc một cái nồi nhỏ lên bếp và thêm dầu ăn vào đun nóng.
- Đợi đến khi dầu ăn sôi, nhúng ngập từng cái nấm nút vào bát bột rồi nhanh chóng thả vào nồi dầu để chiên vàng.
Thời gian chiên nấm chỉ khoảng 1-2 phút hoặc cho đến khi lớp vỏ bên ngoài có màu vàng đẹp mắt thì vớt nấm ra ngoài. Thấm từng cái nấm nút chiên qua khăn giấy để loại bỏ phần dầu thừa.
- Trình bày món ăn ra đĩa và ăn ngay lúc nóng.
3. Lưu ý
- Khi chiên nấm các bạn không nên mở lửa quá lớn để tránh làm nấm bị cháy hoặc bị khô nhanh
- Ngoài ra các bạn nên cho thật nhiều dầu ăn ngập nấm là được như vậy nấm vừa không bị thấm dầu mà cũng chín đều và có màu sắc đẹp.
- Nếu các bạn muốn biến tấu công thức này thì hãy áp dụng nó với những nguyên liệu khác thay cho nấm nút như cá không xương hoặc thịt đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét