THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Bông cải chiên xù vị cà ri

Cùng làm mới bữa cơm cuối tuần với món bông cải chiên xù giòn lạ. Vị cà ri sẽ làm cho món bông cải này dậy mùi thơm đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 bông cải vừa
- 150g bột mì
- 100g bột chiên xù
- 15g bột cà ri
- Sốt chấm: 30g mayonnaise + 10g tương ớt

2. Cách làm

- Cắt bông cải thành từng nhánh nhỏ vừa ăn, rồi ngâm rửa sạch. Sau đó đem chần với nước sôi trong 2 - 3 phút. Vớt bông cải ra ngâm ngay vào tô nước lạnh, để thật ráo nước.
- Cho nước vào bột mì rồi khuấy đều đến khi thành hỗn hợp đặc sệt. Sau đó thêm bột cà ri vào rồi trộn đều hỗn hợp.
- Nhúng bông cải qua hỗn hợp bột.
Sau đó, đổ bột chiên xù ra đĩa rồi lăn bông cải qua cho áo đều bột xù.
- Cho bông cải đã tẩm bột vào chiên trong dầu nóng cho đến khi chín vàng, sau đó gắp ra đĩa lót giấy để thấm dầu.
- Để làm sốt chấm, cho sốt mayonnaise vào bát, thêm tương ớt rồi khuấy đều.
- Bày bông cải chiên xù ra đĩa và thưởng thức với sốt chấm đã pha. Món ăn giòn rụm sẽ rất hợp để ăn kèm trong bữa tiệc nướng BBQ cuối tuần của gia đình.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.