THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rau ăn quả

Rau củ chiên giòn sốt chua ngọt

Thơm thơm, giòn giòn, ngọt ngọt từ rau củ, lại không hề gây ngán, đó là ưu điểm của món ăn này. Cách thực hiện cũng đơn giản, bạn có thể chế biến món này vào ngày cuối tuần để cả nhà cùng nhâm nhi.

1. Nguyên liệu

- 8 quả đậu bắp
- 100g bông cải xanh
- 50g bông cải trắng
- 50g hành tây
- 50g cà dĩa
- Vài nhánh rau ngò
- Vài nhánh tía tô
- 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Sườn xào chua ngọt
- 1 muỗng cà phê muối tiêu
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 200g bột chiên giòn
- 50g bột mì khô
- 200ml bia
- ½ quả trứng gà
- Dầu ăn

2. Cách làm

2.1. Sơ chế nguyên liệu
- Đậu bắp rửa sạch, cắt cuống, để ráo.
- Bông cải xanh và trắng cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, ngâm với nước muối nhạt khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.
- Hành tây rửa sạch, cắt khoanh.
- Cà dĩa rửa sạch, cắt múi cau, ngâm nước muối nhạt để không bị thâm.
- Rau ngò và tía tô rửa sạch, để ráo.
- Trứng gà đánh tan.
2.2. Cách làm
- Cho rau củ bao gồm bông cải xanh, trắng, đậu bắp và cà dĩa vào thố, ướp với 1 muỗng cà phê muối tiêu để khoảng 15 phút cho thấm. Sau đó thấm khô tất cả.
- Bắc chảo dầu nóng, thả rau mùi và tía tô vào chiên giòn.
- Pha 100g bột chiên giòn với bia, trứng gà và 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy thật đều.
- Lấy rau củ lăn qua 100g bột chiên giòn còn lại rồi nhúng qua hỗn hợp bột pha ở trên sau đó nhúng lại bột khô, thả vào chảo dầu nóng và chiên đến khi rau củ có màu vàng nhẹ. Để nguội khoảng 15 phút rồi thả vào chảo dầu chiên thêm lần nữa đến khi chín vàng đều là được.
- Kế tiếp, bắc chảo dầu lên bếp, cho rau củ vào và thêm 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Sườn xào chua ngọt, đảo đều hỗn hợp.
- Xếp rau củ lên đĩa và dùng kèm với rau ngò, tía tô chiên giòn.
Bí quyết:

  • Một cách khác, bạn có thể không đảo Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Sườn xào chua ngọt vào hỗn hợp rau củ mà chấm trực tiếp vẫn rất ngon.
  • Rau củ ướp với muối tiêu, mục đích để rau ra bớt nhựa, cách này giúp rau củ giòn lâu hơn.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.