THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngô

Rau củ chiên tẩm nước tương

Một món ăn bao gồm rất nhiều loại rau củ, vừa tốt cho sức khỏe vừa có màu sắc bắt mắt.

1. Nguyên liệu

- Bí đỏ: 200g
- Đậu cô ve: 200g
- Tôm khô: 10g
- Củ sen: 1 củ
- Cà tím: 1 trái
- Ớt hiểm: 2 trái
- Hành lá: 2 cây
- Đường, giấm, hạt nêm, nước tương
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Củ sen gọt vỏ, cắt lát, ngâm vào nước có ít giấm gạo LISA để không bị đen.
- Bí đỏ gọt sơ vỏ, cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Đậu cô ve tước chỉ sơ, cắt đôi.
- Cà tím cắt miếng mỏng, ngâm trong nước muối loãng. Ớt, hành lá cắt nhỏ.
- Nấu hỗn hợp nước tương: Cho vào nồi 300 ml nước và 10g tôm khô, nấu 10 phút với lửa nhỏ, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường và 3M nước tương LISA.
- Đun nóng dầu, cho các loại rau củ vào chiên vừa chín tới, vớt ra để ráo dầu rồi cho vào hỗn hợp nước tương.
Sau khi chiên rau củ xong, cho ngay vào hỗn hợp nước tương khi rau củ còn nóng, rau củ sẽ thấm nước tương ngon hơn.
- Xếp rau củ ra dĩa cùng với hỗn hợp nước tương, rắc ớt và hành là lên trên.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.