THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím

Tempura rau củ chuẩn Nhật

Nhiều người vẫn nghĩ tempura chỉ cần lăn qua bột rồi cho vào chảo chiên. Nhưng thực sự kỹ thuật chiên tempura của người Nhật khác biệt và độc đáo hơn nhiều. Lớp bột giòn rụm, không quá dày lại giữ được rất lâu mà không bị mềm. Ngày Tết hãy trổ tài làm món tempura rau củ cực ngon đãi cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- Rau củ yêu thích: khoai lang, cà tím, đậu bắp, nấm đông cô, nấm đùi gà, cà rốt, củ sen, bí ngô, ...
- 250g bột mì (làm bột nước)
- 500ml nước đá lạnh
- 1 quả trứng gà
- 100g bột mì (làm bột khô)
- Gia vị: muối, tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Chuẩn bị rau củ:
  • Cà tím cắt miếng dày khoảng 1cm, ngâm vào nước để không bị đen.
  • Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng dày khoảng 1cm, ngâm vào nước.
  • Cà rốt gọt vỏ, cắt thành thanh dài cỡ ngón tay.
  • Nấm cắt bỏ gốc.
- Làm bột tempura:
  • Cho nước lạnh, trứng, một tí muối và tiêu vào âu to, đánh tan.
  • Cho ½ bột mì vào, khuấy đều cho tan, sau đó cho tiếp ½ bột mì còn lại vào, khuấy nhẹ nhàng. Sau đó cho bột vào tủ lạnh.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo.
- Cho rau củ áo một lớp bột mì khô.
- Lấy bột nước ra khỏi tủ lạnh, tiến hành chiên: Dùng tay lấy bột nước, rưới vào chảo dầu để tạo những vụn bột. Chờ vài giây đến khi bột nổi lên trên mặt dầu. Lấy miếng rau củ nhúng qua bột nước, rồi đặt lên vụn bột nổi trên mặt dầu.
- Chờ khoáng 1 phút rồi trở mặt, tiếp tục chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra giấy thấm dầu.
- Bày tempura rau củ chiên kiểu Nhật ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng mới ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.