THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Nấm chiên xù sốt tỏi cay

Nấm chiên xù sốt tỏi cay được coi là món chay được nhiều người yêu thích nhất. Màu sắc hấp dẫn hương vị thơm ngon khiến ai ăn cũng mê. Bạn hãy làm món này để gia đình thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- Nấm rơm: 200 g
- Bột chiên giòn: 200 g
- Bột chiên xù: 150 g
- Trứng gà: 1 quả
- Hạt tiêu: 1/5 thìa canh
- Sa tế: 3 thìa canh
- Đường: 1/2 thìa canh
- Nước: 1 bát

2. Cách làm

- Đập 1 quả trứng gà vào bát bột chiên giòn, thêm 1/8 thìa canh hạt tiêu và 1 bát nước rồi trộn đều thành hỗn hợp bột sánh mịn.
- Nấm rơm cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối rồi rửa sạch để ráo. Nhúng nấm vào bát bột chiên giòn vừa chuẩn bị, tiếp tục lăn qua bột chiên xù.
- Cho từng viên nấm vào chảo dầu đun sôi để chiên chín vàng đều các mặt. Khi nấm chín thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Cho bơ vào chảo đun đến khi tan chảy để phi với tỏi băm cho thơm thì thêm 3 thìa canh sa tế, 1/2 thìa canh đường, 1/4 bát nước. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau
- Cho nấm đã chiên vào đảo đều để các viên nấm thấm sốt.
- Bày các viên nấm ra đĩa rưới sốt lên, ăn kèm với cơm trắng rất ngon.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.