THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông bí

Bông bí nhồi đậu nấm chiên giòn

Đây là món ăn chay thanh tịnh nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, hình thức món ăn thì rất tinh tế và đẹp mắt. 

1. Nguyên liệu

- Bông bí: 300g
- Nấm rơm: 50g
- Đậu hũ trắng: 1 miếng
- Bún tàu: 1 lọn
- Nấm mèo: 2 tai
- Nấm hương: 2 cái
- Kiệu chua: 5 củ
- Ngò tây: 50g
- Củ năng: 3 củ
- Hành boaro: 1 cây
- Đậu xanh
- Bột năng, bột bắp
- Ngò rí, ớt
- Tỏi băm
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, bột ngọt, tương ớt
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Bông bí lặt bỏ đài nhụy, tước xơ ở cuống, giữ lại phần cuống dài 5cm.
Chọn bông bí vừa nở sẽ dễ cho nhân vào, khi chiên có hình dáng đẹp hơn. Nên dùng kéo cắt bỏ nhụy bông bí để bông bí không bị bể.
- Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, trụng qua nước sôi, cắt sợi, ướp với 1m tiêu.
- Nấm rơm ngâm rửa sạch, cắt sợi, trụng qua nước sôi. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 4cm. Đậu hũ trụng sơ, vắt bỏ nước, giã mịn. Đậu xanh ngâm nở, xào vừa chín.
- Hành boaro và kiệu chua cắt sợi, phi thơm riêng từng thứ. Củ năng cắt sợi nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Ngò tây rửa sạch để ráo.
- Trộn đậu hũ với các loại nấm, đậu xanh, củ năng, bún tàu, cọng ngò và hành boaro phi, nêm 1/3 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu và 1/2 muỗng cafe bột ngọt, nhồi thật kỹ.
- Vắt hỗn hợp đậu-nấm thành nắm dài và nhồi vào bông bí. Không nên nhồi quá đầy.
- Bột năng để khô, bột bắp hòa chung với nước rồi khuấy lên cho hơi sệt như dạng hồ để áo bên ngoài bông bí.
- Quét nước bột bắp lên khắp bông bí rồi lăn qua bột năng, cho vào chảo dầu nóng chiên chín vàng.
- Xếp bông bí chiên giòn ra đĩa, trang trí với ngò tây và ớt, chấm kèm nước tương và tương ớt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.