THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả nấm trái tim chiên giòn

Nhớ "anh người yêu" nên hôm nay mình lại làm món nấm chiên nhưng cách điệu tí tym bay tung tóe gửi đến anh ý...

1. Nguyên liệu

- 1 gói nấm kim châm 200 g
- 1 củ cà rốt
- Hành lá
- 1 gói bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- Hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Nấm cắt chân rửa sạch với nước muối loãng.
- Cà rốt gọt vỏ bào sợi, hành lá cắt nhỏ.
- Bột chiên giòn và trứng gà. Không dùng bột chiên giòn thì dùng bột mì.
- Pha gói bột với 150ml nước (gia giảm lượng nước tùy theo độ sệt nhiều hay ít), đập trứng vào đánh cho tan đều.
- Cho nấm cắt làm đôi, cà rốt, hành vào hỗn hợp bột vừa pha. Trộn đều cùng hạt nêm và hạt tiêu cho vừa ăn.
- Bắt chảo dầu lên bếp, dầu sôi thì cho nấm vào khuôn chiên vàng hay dùng muỗng múc bột chiên miếng tròn như chả cá thông thường.
- Sau khi chiên nấm vàng giòn thì gắp ra đĩa.
- Khi ăn chấm tương ớt hoặc tương xí muội.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Nguyễn Lê Hồng Hạnh) 

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.