THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải bó xôi

Rau chân vịt viên phô mai chiên giòn

Nếu rau chân vịt là món rau ưa thích của bạn thì món viên rau chân vịt chiên là một ý tưởng tuyệt vời đấy. Viên rau chân vịt chiên giòn rụm lại không hề ngán bởi vị rau tươi ngon cùng phô mai thơm ngậy sẽ làm bạn ngất ngây.

1. Nguyên liệu

- 255g rau chân vịt (rau bina), rửa sạch và để ráo nước
- 190g hạt atiso, để ráo nước và lau khô, thái nhỏ
- 1 cup phô mai mozzarella cắt nhỏ
- ½ cup phô mai Parmesan cắt nhỏ
- 3 thìa cà phê mayonnaise
- 2 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1 cup vụn bánh mì (bột chiên xù)
- 2 quả trứng
- ½ cup bột mì
- 1 quả chanh
- Muối và tiêu xay
- 4 cup dầu thực vật
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Trong 1 cái bát lớn, trộn rau chân vịt với hạt atiso, phô mai các loại, mayonnaise, tỏi và muối, tiêu vừa đủ. Trộn đều hỗn hợp. Đặt bát hỗn hợp vào tủ lạnh để làm lạnh trong 10 phút cho hỗn hợp cứng lại.
- Viên hỗn hợp rau chân vịt thành một viên tròn vừa đủ, đường kính khoảng 2.5-3cm.
- Cho vụn bánh mì, trứng và bột mì vào 3 chiếc bát khác nhau.
- Lăn từng viên rau qua một lớp bột mì, giũ qua cho bột mì thừa rơi ra. Sau đó nhúng từng viên rau vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
- Thả viên rau vào chiên với dầu nóng cho đến khi chuyển màu vàng nâu, khoảng 3 phút. Vớt viên rau ra cho ráo dầu thừa.
- Bày rau chân vịt viên chiên ra đĩa. Thưởng thức với chanh tươi thái lát sẽ rất tuyệt.
➤Lưu ý:
  • Nếu lo lắng rau bên trong không chín được, bạn có thể đem chần qua rau với nước sôi trước khi chiên.
  • Cho nhiều dầu vào chiên để viên rau chân vịt chiên có được màu vàng đẹp hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.