THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Nấm kim châm cuốn rong biển chiên giòn

Món nấm kim châm chiên giòn rất thanh đạm vì chỉ sử dụng thuần các loại rau củ như nấm, rong biển... Tuy cách chế biến khá đơn giản, nhưng hương vị mà món ăn này đem lại sẽ khiến bạn bất ngờ. Đó là mùi thơm tinh tế của lớp rong biển cuộn bên ngoài, là cảm giác giòn sần sật khi cắn miếng nấm, tất cả hoà quyện với nhau tạo nên một món ăn thanh nhẹ mà hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 100g nấm kim châm
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên giòn
- 1 lá rong biển kiểu Nhật loại dùng để cuốn sushi

2. Cách làm

- Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng. Xả lại với nước lạnh, để ráo.
Tách ra nhiều nhánh, mỗi nhánh khoảng 5 cây nấm dính với nhau, để trên một miếng khăn ăn để thấm hết nước.
-Trứng khuấy tan. Rong biển cắt từng miếng hình chữ nhật kích thước khoảng 4cm x 8cm
- Phết một lớp trứng lên miếng rong biển, sau đó dùng miếng rong biển này cuộn phần cuống nấm lại.
- Nhúng cả cây nấm lẫn rong biển vào trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên giòn.

- Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho những cuốn nấm kim châm vào chiên giòn, vớt ra cho ráo dầu. Món này rất mau chín vàng nên khi chiên bạn lưu ý trở cuộn nấm thường xuyên.
- Bày nấm lên đĩa và dùng nóng, chấm tương ớt tùy thích.
Chúc các bạn thành công!

(Theo Saigonamthuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.