THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Nấm sò chiên giòn

Nấm chiên giòn là món ăn vặt ngon, không lo béo, giá thành lại rất rẻ và cách làm thì dễ dàng, ai cũng có thể tự tay làm được tại nhà. Nấm sau khi chiên có lớp vỏ giòn rụm, bên trong dai dai, thơm bùi, ăn rất "đã miệng" nhé!

1. Nguyên liệu

- Khoảng 400g nấm sò (nấm bào ngư)
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên giòn (hoặc tinh bột khoai lang, tinh bột bắp)
- 1 ít bột canh
- 1 ít hạt tiêu xay
- Dầu để chiên
- Muối ớt bột hoặc ớt bột 

2. Cách làm

- Nấm mua về rửa sạch, để ráo, cắt bỏ chân, tách nhỏ. 
- Pha bột chiên với chút nước, thả thêm vài hạt muối, rồi đập trứng gà vào, đánh tan hỗn hợp, sau cùng là hạt tiêu xay, trộn đều lên. 
- Nhúng nấm vào hỗn hợp bột.
- Bắc chảo dầu nóng lên bếp, thả vào chảo chiên vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Xóc nấm với ớt bột hoặc muối ớt bột để tăng thêm hương vị cho món ăn. 
Bạn có thể ăn nấm chiên không hoặc chấm với tương ớt hay sốt mayonnaise đều ngon cả.
Chúc các bạn thành công! 
(Nguồn: Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.