THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nướng

Củ quả xiên nướng

Những xiên rau củ chín mềm lại nhiều màu sắc và thơm ngọt sẽ làm hài lòng mọi thành viên nào trong gia đình bạn, nhất là trẻ nhỏ. Đây cũng là cách hay giúp bạn có thể ăn cùng lúc nhiều loại rau củ quả mà mình thích, vừa giúp đẹp da lại có tác dụng giảm cân hiệu quả. 

1. Nguyên liệu

- 500g bí ngòi, bí ngô non hoặc cà tím
- Ớt chuông xanh- đỏ- vàng: mỗi loại 1 quả
- 10 - 12 quả cà chua bi
- 2 muỗng canh dầu olive hoặc bơ đun chảy
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 thìa cà phê vỏ chanh bào
- 4 tép tỏi băm
- 1 thìa cà phê mùi tây băm
- 1/2 thìa cà phê muối

2. Cách làm

- Trộn đều dầu olive, nước chanh, vỏ chanh, tỏi, mùi tây, muối.
- Bí cắt khoanh tròn, ớt thái miếng vuông dày khoảng 2,5cm. Sau đó, ướp rau quả với hỗn hợp nước xốt đã pha trong khoảng 30 phút.
- Xiên các loại rau quả vào que nướng.
Bật lò ở nhiệt độ trung bình 150 độ C rồi nướng trong vòng 25 phút là được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.