THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tempura rau củ Nhật Bản

Tempura là món ăn tẩm bột chiên ngập trong dầu, giòn rụm và hết sức thơm ngon. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể tự tay chế biến món tempura trứ danh của người Nhật.

1. Nguyên liệu

- ½ củ hành tây
- ½ củ cà rốt
- ½ củ khoai tây
- 1 mẩu ngưu bàng
- 10 con tôm, rau mùi tây
- 2 thìa canh tinh bột ngô
- Dầu thực vật
- 1 - 2 thìa canh dầu vừng
- Phần sốt:
  • 1 bát nước dùng Dashi
  • 3 thìa canh xì dầu
  • 3 thìa canh mirin
  • 2 thìa canh sake
  • 2 thìa canh đường
- Phần bột chiên:
  • 50g bột mì
  • ¼ thìa cà phê bột nở
  • ¼ thìa cà phê muối
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 100ml nước đá
  • 1 thìa canh rượu sake

2. Cách làm

- Cho các thành phần nước sốt vào chảo nhỏ và đun sôi hỗn hợp, sau đó để sang một bên.
- Cắt rau củ thành sợi mỏng đều nhau. Ngâm khoai lang và ngưu bàng trong nước để không bị thâm. Tôm làm sạch, ướp trong rượu sake trong khoảng 10 phút.
- Cho dầu thực vật và dầu vừng vào chảo đun nóng.
- Trong khi chờ dầu nóng lên, cho bột mì, bột nở và muối vào bát lớn.
- Trong một bát cỡ vừa, đánh nhẹ lòng đỏ trứng gà, thêm nước đá và rượu sake vào đánh đều. Giữ lạnh hỗn hợp.
- Đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột, dùng đũa trộn đều.
- Cho hỗn hợp bột - trứng vào rau củ và tôm, trộn đều cho bột áo đều rau củ.
- Khi dầu nóng, cho hỗn hợp rau củ vào chiên cho tới khi ngả màu vàng nâu đẹp mắt. Vớt rau củ đã chiên ra, để trên giấy ăn cho thấm bớt dầu.
- Khi chuẩn bị ăn thì rưới nước sốt đã chuẩn bị lên trên. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Just One Cookbook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.