Nấm sò tím là thức ăn có gia trị dinh dưỡng cao, có lợi trong việc tiêu hoá cho cơ thể vì vậy thường đc gọi là "thịt sạch" trong mỗi bữa ăn chay. Thường thì nấm đc chế biến những món ăn hàng ngày như xào, nấu lẫu, nấu canh... Hôm nay nhà có khách nên mình biến tấu thử món nấm tẩm bột chiên ko ngờ ngon lạ thường, ai ăn cung khen nức nở, trẻ con thì giành nhau chí choé. Vừa ngon vừa đơn giản dễ làm, xin chia sẻ với những ăn thích ăn chay.
1. Nguyên liệu
(cho 4 phần ăn)
- 500g nấm sò tím
- 1 gói bột chiên giòn
- Rau ngò (rau mùi), hành boa rô
- Gia vị: hạt nêm, tương ớt, sốt Mayonnaise
- Dầu ăn, để chiên
2. Cách làm
- Nấm sò tím ngâm nước muối loãng 5 phút, xả lại nước sạch và bóp nhẹ cho ráo nước.
Khi mua nấm nên chọn tai hơi cong để khi tẩm bột chiên sẽ có hình nấm thật đẹp mắt.
- Bột chiên giòn hoà với nước đến khi bột sệt lại sao cho không quá đặc và không quá loãng, cho một thìa hạt nêm vào bột, boa rô và rau ngò cắt nhỏ cho vào bột trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào và bắt đầu chiên, gắp từng tai nấm nhúng vào bột và cho vào chảo dầu nóng chiên vàng 2 mặt là được.
Khi nhúng nấm vào bột phải thật nhẹ tay kẻo nấm bị gãy nhé!
- Nấm đã vàng giòn, gắp nấm vào đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.
- Bày nấm ra đĩa, ở giữa dọn một ít nộm rau củ cà rốt, củ kiệu chua... Khi ăn gắp nấm kẹp thêm ít nộm chua ngọt sẽ tăng thêm vị ngon cho món ăn, hoặc có thể chấm với tương ớt và sốt Mayonnaise rất hợp khẩu vị cho các bé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Song Phương/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét