THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Nấm mỡ chiên xù vừng

Nấm là thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, thường được các bà nội trợ dùng làm nguyên liệu để chế biến những món ăn ngon.
Trong những món ăn được chế biến từ nấm thì món nấm mỡ chiên giòn không chỉ ăn ngon mà còn rất bắt mắt bởi lớp vỏ vàng rụm xen lẫn những hạt vừng đen nhánh, thơm nức mùi vừng và rất ngọt. Các bạn có thể dùng món nấm chiên này để làm món ăn lót dạ cho các bé vào mỗi buổi chiều chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê.

1. Nguyên liệu

- Nấm mỡ: 20 cái
- Bột chiên xù: 30g
- Bột mì: 30g
- Vừng đen (hoặc trắng): 20g
- Bột nêm
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Nấm mỡ rửa sạch, để ráo nước. 
- Hòa bột mì với một nửa chỗ vừng và một ít hạt nêm thành hỗn hợp đặc và hơi sền sệt. Một nửa chỗ vừng còn lại thì trộn đều cùng bột chiên xù.
- Gắp từng cái nấm mỡ nhúng qua bát bột mì, sau đó lăn qua bát bột chiên xù sao cho bột chiên xù bám đều quanh cái nấm.
- Cho một lượng dầu ăn vào chảo sao cho lượng dầu ngập cái nấm. Đun nóng già dầu ăn thì thả những cái nấm vào chiên cho vàng đều các mặt là được. 
- Gắp nấm mỡ chiên xù ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu thừa. Bày lên đĩa và thưởng thức.
Nấm mỡ chiên xù có lớp vỏ giòn, thơm mùi vừng đen, bên trong mềm, vị ngọt tự nhiên của nấm tươi, chấm cùng tương ớt cay cay rất ngon. Nếu các bé không ăn được cay hoặc bạn không thích ăn cay, bạn có thể chấm nấm với tương cà hoặc sốt mayonnaise cũng đều ngon cả.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.