THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Ngô chiên trứng muối

Vị ngọt của ngô cùng với vị bùi bùi của trứng muối, lớp vỏ giòn xốp của bột chiên thực sự hấp dẫn các bé.

1. Nguyên liệu

- 1 trái bắp ngọt tương đương 250-300g bắp hạt hoặc bạn có thể sử dụng bắp mua sẵn trong lon
- 3 quả trứng vịt muối
- 50g bột ngô
- Dầu ăn
- Muối

2. Cách làm

- Ngô tách hạt, rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có pha chút muối luộc sơ khoảng 2 phút, sau đó đổ ngô ra rổ cho ráo nước.
Nếu sử dụng bắp lon sẵn thì không cần luộc, chỉ cần đổ ra rổ cho ráo nước là được.
- Trứng muối rửa sạch, cho vào luộc chín, tách riêng lòng đỏ cho vào bát, dùng thìa tán nhuyễn lòng đỏ.
- Ngô sau khi ráo, cho vào 1 cái tô lớn, cho bột ngô vào trộn đều.
- Khi ngô đã bám bột, cho qua rây loại bỏ bớt bột dư để khi chiên khỏi cháy.
- Bắc chảo lên bếp, khi dầu ăn sôi cho ngô vào chiên, chú ý đảo thật nhẹ tay cho lớp áo bột khỏi bị rơi hết. Ngô giòn, vàng đều thì vớt ra rổ cho bớt dầu.
- Lấy chảo khác, thêm thìa dầu ăn, sau đó cho trứng muối đã tán nhuyễn vào đảo đều tay, khi trứng sôi bùng lên thì cho ngô vào đảo nhẹ tay cho ngô bám thêm một lớp trứng muối bên ngoài.
- Xúc ngô ra đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Chun Chun Mai/ Khám phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.