Món thịt gà xốt măng tây vừa ngon lại rất bổ dưỡng, chị em thử làm nhé!
1. Nguyên liệu
- 4 miếng ức gà lọc bỏ xương và da
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 bó măng tây
- 2 muỗng canh tỏi
- 1 nhánh hương thảo, xắt nhỏ
- 240g pasta
- 2 muỗng canh ớt chuông đỏ thái hạt lựu chưng
- 2 muỗng canh tinh bột ngô
- ¾ cup nước dùng gà
- ¼ cup rượu vang
2. Cách làm
- Tẩm ức gà với muối tiêu. Nếu ức gà to thì bạn có thể xắt đôi miếng.
- Bật bếp lò lên nhiệt độ 400oF. Sau đó, làm nóng 1 muỗng canh dầu trong một chảo. Sau đó, cho gà vào, chiên mỗi bên 5 phút. Sau đó cho thịt gà vào lò nướng nướng khoảng 15 phút.
- Đun sôi nước trong một nồi lớn để chần măng tây. Khi nồi nước bên trên bắt đầu sôi, thả măng tây vào chần 2-3 phút. Chuẩn bị một bát nước đá lớn rồi vớt măng tây thả vào bát nước đá.
- Nồi nước chần măng tây đun sôi trở lại và chần pasta (mì ống) vào.
- Măng tây ngâm nước đá 1 vài phút rồi mang ra cắt khúc dài khoảng gần 2cm.
- Khi ức gà đã chín, lấy ra khỏi lò, cho thịt gà ra đĩa và để sang một bên. Đặt lại chảo lên bếp, cho tỏi và lá hương thảo vào phi thơm trong 1 phút hoặc lâu hơn tùy ý.
- Sau đó, đổ măng tây, ớt chuông chưng vào chảo đảo thêm vài phút.
- Rồi thêm ¾ chén nước dùng gà, ¼ chén rượu vang vào chảo.
- Đun sôi tất cả hỗn hợp với ngọn lửa nhỏ trong 5 phút. Hòa tinh bột ngô với 3 muỗng canh nước. Thêm tinh bột ngô và khuấy đều, tắt bếp.
- Khi ăn, rưới hỗn hợp măng tây lên gà nướng và pasta nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thislife OB)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét