Nấm chiên xù trong mềm thơm, ngoài giòn tan là món ăn thích hợp cho cả dùng chay lẫn mặn nên sẽ làm thực đơn gia đình bạn có thêm nhiều sự lựa chọn. Không những là món ăn ngon, nấm còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khỏe như tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, ngăn ngừa các bệnh ung thư, tim mạch…
1. Nguyên liệu
- 300g nấm (nấm mỡ, nấm đông cô tươi)
- 180ml nước
- 3 muỗng cafe bột nở
- 100g bột mỳ đa dụng
- 50g bột bắp
- ¼ muỗng cafe muối
- 100g bột chiên xù
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Nấm rửa sạch, sau đó ngâm qua nước muối loãng rồi để thấm trên giấy cho khô. Nếu mua nấm có kích thước lớn thì cắt khúc vừa ăn.
- Khuấy đều hỗn hợp bột mỳ, bột nở, muối, nước. Cho bột chiên xù ra dĩa.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp ở lửa vừa. Cho nấm nhúng qua hỗn hợp bột mỳ, lăn qua bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng đều hai mặt.
- Nấm chín thì vớt ra để ráo dầu.
- Cho nấm ra đĩa. Có thể rắc thêm chút muối và hạt tiêu để thêm phần đậm đà. Bạn ăn ngay khi nóng cùng với tương ớt nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét