Rau chân vịt hay còn được gọi là cải bó xôi có chứa nhiều chất sắt, rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là bà bầu.
1. Nguyên liệu
- 1 bó rau chân vịt (cải bó xôi)
- 1/2 củ hành tây
- 100g bột mỳ
- Muối
- Dầu ăn, để chiên
2. Cách làm
- Cải bó xôi cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, thái khúc ngắn khoảng 3-4 cm.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hành tây thành từng lát mỏng.
- Cho cải bó xôi, hành tây vào âu, thêm một chút muối.
- Đổ bột mỳ vào âu rau.
- Từ từ đổ vào âu nửa cốc nước lọc.
- Tay đeo găng nilon trộn đều hỗn hợp rau và bột mỳ.
- Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp để dầu nóng thì múc rau đã trộn vào, dàn đều lên bề mặt chảo.
- Lưu ý không để lửa to rau sẽ nhanh bị cháy. Khi một mặt đã chín vàng, bạn lật sang mặt bên kia, chiên tiếp đến khi chín đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Khi ăn bạn chấm kèm với nước tương (xì dầu) có rắc thêm một chút hạt vừng rang là chuẩn vị nhất.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Beyond Kimchee)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét