Măng tây nướng giòn có thể dùng trong rất nhiều trường hợp như trong các bữa tiệc nhỏ, làm đồ ăn vặt, món khai vị hay đơn giản là một món rau trong bữa ăn hàng ngày. Măng tây đang được người tiêu dùng ưa chuộng, đây là “thứ rau hoàng đế” thơm thảo có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các mẹ thỉnh thoảng hãy bổ sung loại rau quý giá này trong thực đơn gia đình để giúp cả nhà luôn khỏe mạnh.
1. Nguyên liệu
- Măng tây ngâm chua
- 2 lòng trắng trứng gà
- 1/4 cup bột mì
- 1 cup vụn bánh mì
- Phô mai parmesan, bào vụn
- Muối và hạt tiêu
2. Cách làm
- Măng tây đã ngâm chua, cắt bỏ phần rễ, rửa sạch.
- Làm nóng lò nướng đến 425 ° F / 220 ° C. Đặt một giá nướng trên lò và phun một lớp dầu chống dính mỏng lên trên.
- Trộn đều vụn bánh mì, bột mì và phô mai trong 1 cái đĩa lớn. Thêm một chút muối và hạt tiêu cho phần vỏ bên ngoài thêm đậm đà.
- Lòng trắng trứng đánh tan trong 1 đĩa khác. Nhúng một nhánh măng tây vào đĩa lòng trắng trứng
- Sau đó lăn nhánh măng tây vào đĩa hỗn hợp vụn bánh mì sao cho hỗn hợp bám đều lên măng tây
- Sau đó xếp những nhánh măng tây lên giá nướng.
- Nướng măng tây ở 220 độ C khoảng 15 phút hoặc cho đến khi măng tây có màu vàng nâu và giòn.
- Lấy măng tây ra đĩa và dùng cùng với nước sốt tùy thích.
3. Lưu ý
- Nếu khi các bạn lăn măng tây vào hỗn hợp vụn bánh mì mà không thấy bám được nhiều thì hãy nhúng lại vào đĩa lòng trắng trứng rồi lại lăn tiếp lần 2.
- Ngoài ra nếu bạn không có lò nướng thì có thể đem măng tây đi chiên ăn cũng rất ngon.
- Quá trình chọn măng tây để chế biến các món ăn rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của món ăn: Măng tây cần chọn cọng ngắn, mũm mĩm thì ít xơ. Măng xanh khi trình bày thức ăn bao giờ cũng đẹp hơn măng trắng nhưng không ngon bằng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Wikihow)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét