THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Ngô non chiên giòn

Ngô chiên thì ai cũng biết, nhưng ngô non chiên giòn không phải ai cũng được thử qua đâu nhé.

1. Nguyên liệu

- 12-15 ngô non (ngô bao tử)
- 1,5 muỗng canh bột mỳ
- 2 muỗng canh bột ngô
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt
- 1/2 muỗng cà phê bột gừng (tùy thích)
- Muối
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Ngô non rửa sạch, để ráo nước.
- Trộn bột mỳ, bột ngô, bột ớt, bột gừng (nếu dùng) và muối với chút nước cho sánh, mịn.
- Sau đó, nhúng ngô non vào hỗn hợp bột cho phủ kín.
- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, thả ngô đã nhúng bột vào chiên cho đến khi lớp bột vàng ruộm. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bày ngô non chiên giòn ra và thưởng thức. Chấm cùng tương ớt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.