Ngô chiên thì ai cũng biết, nhưng ngô non chiên giòn không phải ai cũng được thử qua đâu nhé.
1. Nguyên liệu
- 12-15 ngô non (ngô bao tử)
- 1,5 muỗng canh bột mỳ
- 2 muỗng canh bột ngô
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt
- 1/2 muỗng cà phê bột gừng (tùy thích)
- Muối
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Ngô non rửa sạch, để ráo nước.
- Trộn bột mỳ, bột ngô, bột ớt, bột gừng (nếu dùng) và muối với chút nước cho sánh, mịn.
- Sau đó, nhúng ngô non vào hỗn hợp bột cho phủ kín.
- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, thả ngô đã nhúng bột vào chiên cho đến khi lớp bột vàng ruộm. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bày ngô non chiên giòn ra và thưởng thức. Chấm cùng tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét