Măng tây mà làm kiểu bọc phomai nướng giòn thế này thì ai mà không thích ăn, hihi. Măng tây vốn đã giòn, ngọt, khi ăn cho cảm giác rất dễ chịu, thì bây giờ với cách làm thế này, mình đảm bảo món măng tây sẽ rất “đắt khách” trên bàn ăn nhà bạn đấy.
1. Nguyên liệu
- Măng tây - chọn loại măng thân to, mập mạp, non
- Bột cà mì (bột chiên xù)
- Phomai parmesan
- Muối, tiêu
- 1 quả trứng
- 1 ít bột mì
2. Cách làm
- Phomai parmesan bào sợi, trộn chung với bột cà mì cùng với chút muối, tiêu.
- Măng tây làm sạch, thấm khô, cắt bỏ phần cuống già, xóc nhẹ măng tây trong bột mì để bột mì bám một lớp áo mỏng lên toàn bộ thân măng.
- Nhúng từng cây măng vào trứng, sau đó bọc toàn bộ cây măng với hỗn hợp phomai và bột cà mì.
- Xếp măng lên khay nướng có lót giấy bạc để chống dính.
- Bật lò nướng ở 210 độ C. Nướng măng tây khoảng 15 phút đến khi măng chín, hỗn hợp phomai và bột cà mì chuyển màu nâu và giòn là được.
- Lấy măng tây ra và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kotoraku)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét