Trà sữa thái xanh tươi mát, kèm trân châu dai mềm thơm vị cà phê thật hấp dẫn. Cách làm trà sữa thái xanh không khó.
1. Nguyên liệu
- Phần trân châu cà phê:
- 80g bột sắn dây
- 10g tinh bột bắp
- 70- 90ml nước cà phê đen đang sôi (có thể thêm nhiều hơn nếu bột chưa đủ mềm dẻo)
- 50g đường
- Phần sữa trà xanh:
- 50g trà xanh
- 600ml nuớc
- 100ml sữa béo
- 50g sữa đặc
- 2 muỗng canh đường (độ ngọt tùy sở thích)
2. Cách làm
- Làm phần trà sữa:
Nước cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi, cho trà vào vừa nấu vừa khuấy 15 phút thì tắt bếp.
Lược hỗn hợp trà qua rây loại bỏ trà.
Sau đó bạn cho hết sữa béo + sữa đặc + đường vào hòa chung, để nguội.
- Nặn trân châu:
Bột sắn dây + bột bắp và đường cho hết vào tô trộn chung. Sau đó cho từ từ nước cà phê đang sôi (bắt buộc) vào dùng đũa khuấy sơ (vì còn đang rất nóng), bây giờ mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay (bạn cần nhồi bột hơi mềm, đừng quá khô sẽ làm hạt trân châu bị cứng). Vo viên tròn nhỏ. Bỏ vào khay có sẵn chút bột bắp hay bột sắn dây.
- Luộc trân châu:
Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho các viên trân châu cà phê vào luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên thì đổ ra rổ.
Bây giờ cho nước trở lại nồi, bắc lên bếp nấu sôi, cho trân châu vào luộc lần 2.
Luộc trân châu chín mềm thì vớt ra cho vào tô trộn chung với đường. Trân châu luộc hai lần sẽ mềm ngon, không bị cứng khi để lâu.
- Trình bày: Cho trân châu vào ly, đổ sữa trà xanh vào là hoàn tất.
➥Yêu cầu thành phẩm:
- Trà sữa thái xanh có vị ngọt thanh vừa phải, thơm mùi trà xen lẫn vị trà xanh, thêm chút beo béo của sữa vô cùng hấp dẫn,
- Trân châu vị cà phê thơm ngon, dai mềm rất hấp dẫn.
- Trà sữa thái xanh uống lạnh là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét