THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nước dừa

Nước dừa tắc trân châu

Nước dừa tắc trân châu vừa dễ uống lại có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt và có lợi cho sức khỏe. Với thời tiết oi bức thì thưởng thức một ly nước dừa tắc trân châu mát lạnh sẽ rất thú vị.

1. Nguyên liệu

- Cùi dừa: 100 g
- Nước xay củ dền: 500 ml
- Bột năng: 100 g
- Nước nóng: 80 ml
- Vỏ quất thái sợi: 5 g
- Nước dừa tươi: 300 ml

2. Cách làm

- Cùi dừa thái hạt lựu, ngâm với nước xay củ dền 2 giờ, vớt ra, để ráo.
- Nhào mịn bột năng với nước nóng.
Chia bột thành những phần nhỏ, cho cùi dừa vào giữa vo viên.
- Đem luộc chín trân châu, sau đó vớt ra ngâm nước 2 – 3 phút cho nguội và để không bị dính.
- Cho trân châu, vỏ quất thái sợi vào cốc sau đó chan nước dừa tươi. Vậy là bạn đã có một ly nước dừa tắc trân châu giải nhiệt mùa hè rồi đó.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.