Nhúng bông thiên lý vào hỗn hợp bột chiên giòn, lăn qua bột chiên xù sau đó thả vào chảo dầu nóng rán vàng.
1. Nguyên liệu
- 300g hoa thiên lý
- 50g bột chiên giòn
- 50g bột chiên xù
- Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, hạt nêm
- Làm sốt:
- 2 thìa súp sốt mayonnaise
- 1 thìa súp tương cà (tomato ketchup)
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- Vài giọt Tabasco
- Xíu bột ớt
- Muối
2. Cách làm
- Hoa thiên lý, ngắt từng chùm nhỏ, nhặt bỏ cọng già, rửa sạch, để ráo.
- Cho bột chiên giòn vào tô, thêm chút nước, cho 1 thìa cà phê hạt nêm, khuấy đều cho sệt lại (không quá lỏng bột sẽ không bám vào hoa, cũng không quá đặc, bột sẽ bệt lại thành một khối không thấy rõ hoa sau khi chiên)
- Cán nhỏ bột chiên giòn để dễ bám đều vào hoa hơn, cho ra đĩa.
- Đun nóng dầu, nhúng từng chùm hoa thiên lý vào bột giòn, xong lăn qua bột xù, thả vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Làm sốt cocktail:
Cho sốt mayonnaise vào chén, thêm tương cà, nước cốt chanh, vài giọt Tabasco, chút bột ớt, chút xíu muối cho vừa ăn, trộn đều.
- Lấy hoa thiên lý chiên giòn ra đĩa và dùng chung với sốt cocktail.
➤Mách nhỏ:
- Muốn cho hoa thiên lý vàng giòn, bạn nên rán làm hai lần.
- Bạn có thể chấm hoa thiên lý rán giòn với tương ớt pha với tương cà thay cho nước mắm chua ngọt.
- Nếu dùng hoa thiên lý để rán, bạn nên chọn mua loại có nhiều nụ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SSM)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét