THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tóp mỡ lắc muối ớt

Từng miếng tóp mỡ giòn giòn béo ngậy, ngấm đều gia vị muối ớt cay nồng, thơm hương lá chanh, đây là món ăn vừa rẻ tiền lại rất ngon miệng, ăn hoài mà không chán.

1. Nguyên liệu

- 600-700g mỡ thăn lợn
- Vài lá chanh
- 1 củ tỏi
- 1 thìa cà phê bột ớt
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu bột
- 1 chút bột ngọt (nếu thích)
- 1 thìa cà phê đường

2. Cách làm

- Mỡ lợn đem rửa sạch rồi thấm khô nước, thái miếng vuông hơi to 1 chút để khi mỡ ra nước là vừa.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch rồi thái chỉ.
- Cho mỡ lợn vào chảo và bật bếp rang cho mỡ ra nước, co lại thành tóp mỡ là được, vớt tóp mỡ ra và chắt hết phần nước mỡ ra bát, chỉ để lại khoảng 1 thìa mỡ nước trong chảo.
- Tiếp đến bạn cho tỏi băm và phi cho thơm sau đó cho tóp mỡ vào cùng, thêm muối, tiêu, bột ngọt, đường rồi đảo đều cho tóp mỡ ngấm gia vị là tắt bếp.
- Xúc tóp mỡ ra tô, cho bột ớt và trộn đều rồi mới cho lá chanh vào cùng, đảo đều.
- Cho tóp mỡ rang muối ớt ra đĩa ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.