THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tóp mỡ rim me

Nếu bạn biết biến tấu một chút thì sẽ có được món ăn ngon tuyệt cú mèo từ tóp mỡ đấy. Cùng tìm hiểu cách chế biến món tóp mỡ rim me cực đưa cơm nhé!

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ nhiều mỡ: 700 g
- Muối: 1/2 thìa cafe
- Tỏi: 15 g
- Sả: 15 g
- Ớt: 20 g
- Nước cốt me: 35 ml
- Nước mắm: 25 ml
- Nước mắm: 30 g
- Tương ớt: 10 g
- Sa tế: 1 thìa cafe

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu, để khô nước.
- Cho thịt vào chảo chạo vàng với muối. Đừng rán kỹ quá và khi rán thì để lửa vừa. Tóp đã tiết mỡ, nổi lên và vàng là vớt ra để ráo bớt mỡ.
Món này nếu dùng thịt ba chỉ mỡ có bì thì nên bỏ bì ra vì khi rán bị bắn mỡ và ăn dai, không ngon.
- Phi thơm hỗn hợp tỏi, sả, ớt băm với chút dầu ăn. Sau đó cho nước cốt me, nước mắm, đường, tương ớt và sa tế vào đun sôi. Đun nhỏ lửa.
- Cho tóp mỡ vào đảo đều và rim cho tóp ngấm sốt me. Vì me ngấm nhanh vào thịt nên không cần đun lâu.
- Trút tóp mỡ rim me ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.