THẾ GIỚI ẨM THỰC

Da heo

Nộm da heo chiên phồng trộn bò khô

Da heo chiên giòn tan hòa quyện với vị cay ngọt của gia vị, vị thơm của rau răm sẽ khiến món nộm này trở nên vô cùng hấp dẫn. Tham khảo công thức sau đây để chế biến được đĩa nộm da heo chiên phồng siêu hấp dẫn chiêu đãi cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- Da heo: 1 kg
- Nước: 1.5 lít
- Sả: 20 g
- Gừng: 5 g
- Muối: 1 thìa cafe
- Giấm: 1 thìa canh
- Muối tôm: 1/2 thìa cafe
- Nước cốt quất: 1 thìa canh
- Sa tế: 1 thìa canh
- Lạc rang: 20 g
- Thịt bò khô: 100 g (xé nhỏ)
- Rau răm: 10 g (thái nhỏ)

2. Cách làm

- Da heo cạo rửa sạch, luộc chín với nước, sả, gừng, muối, giấm, vớt ra ngâm nước lạnh 5 phút. Sau đó thái miếng.
- Cho da heo ra khay, sấy ở nhiệt 150 độ C trong 2 giờ. Sau đó đem chiên phồng.
- Trộn đều muối tôm, nước cốt quất và sa tế.
- Trộn đều da heo chiên với hỗn hợp muối sa tế vừa pha. Thêm lạc rang, thịt bò khô, rau răm trộn đều.
- Bày nộm da heo ra đĩa, rưới sốt mayonnaise lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.