1. Nguyên liệu
- 160g bí đỏ
- 80g hành tây
- 6 nhánh tỏi nhỏ (khoảng 15g tỏi)
- 3 nhánh lá xô thơm sage
- 1 cup sữa hạt không đường (ở đây mình dùng sữa hạnh nhân)
- 1/4 cup men dinh dưỡng nutritional yeast
- 120-130g mì Ý (mình dùng mì spaghetti)
- 1 thìa cà phê muối
- Chút tiêu đen
- Lá xô thơm cho phần topping
( 1cup = 240ml )
2. Cách làm
2.1. Chuẩn bị mì
- Mì Ý bạn cho vào nồi luộc chín. Khi luộc mì bạn luôn nhớ là thêm chút muối nhé, món mì sẽ đậm đà hơn hẳn đó.
2.2. Chuẩn bị nước sốt
- Bí đỏ sơ chế, cắt khúc rồi hấp chín. Thời gian hấp khoảng 15-20 phút.
- Trong thời gian chờ bí chín. Hành tây bạn thái nhỏ rồi xào với chút dầu olive cho thơm. Hành tây chín tới thì bạn tắt bếp.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, áp chảo cho dậy mùi thơm.
- Bạn cho vào cối xay: bí đỏ, sữa hạt, tỏi, hành tây, men dinh dưỡng, muối, lá xô thơm, tiêu. Xạy thật nhuyễn.
2.3. Mì Ý sốt bí đỏ
- Cho sốt vào chảo cùng với mì. Hâm nóng nước sốt và mì khoảng 5 phút.
- Thái lát thêm lá xô thơm sage, rồi rắc lên mì, tắt bếp rồi đảo đều. Nêm nếm thêm chút tiêu và muối cho vừa miệng.
Món mì Ý Bí Đỏ ăn nóng, rắc thêm chút men dinh dưỡng và lá xô thơm. Ngon lành đến miếng cuối cùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ducan Kitchen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét