THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nui sốt bò bằm (2)

Bữa sáng hết bún - miến - mì lại phở khiến bạn nhiều khi đau đầu không biết làm món gì cho cả nhà ăn vừa ngon miệng lại đủ dinh dưỡng. Món nui sốt bò bằm sẽ là một gợi ý thiết thực bởi chỉ cần một đĩa nhỏ thôi bạn cũng đủ no bụng đến tận trưa đấy!

1. Nguyên liệu

- 150g nui xoắn
- 100g thịt heo xay
- 100g thịt bò bằm
- 3 quả cà chua
- 1 củ cà rốt
- ½ củ hành tây
- 1-2 củ hành tím
- Lá oregano

2. Cách làm

- Ướp thịt với chút hạt nêm và tiêu. Cà chua cắt miếng. Cà rốt và hành tây băm nhuyễn.
- Cà chua cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.
- Luộc nui trong khoảng 10 phút. Nui nở ra, chín đều thì vớt ra rổ để ráo.
- Bắc nồi lên bếp và cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến cho cà rốt vào xào, cà rốt chín thì cho hành tây vào đảo đều. Cho thịt vào, dùng muôi đảo để đảm bảo thịt được tơi ra, không vón cục.
- Thịt chín thì cho nước cà chua và chút muối vào. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho một ít lá oregano vào. Đun thêm khoảng 1-2 phút nữa là được.
- Cuối cùng bạn chỉ cần sắp nui ra đĩa và rưới sốt bò bằm lên nữa là chúng ta đã có món nui sốt bò bằm cực kì thơm ngon rồi đấy!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.