THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hồi

Nui xào cá hồi sốt tương ớt ngọt

Thổi một chút vị Âu vào món nui ngày thường cùng cá hồi tốt cho tim mạch và da nhé.

1. Nguyên liệu

- 100g lườn cá hồi
- 150g nui
- 10g tương ớt
- 50g cải xanh
- 1 trái cà chua

2. Cách làm

- Cho nui vào luộc cùng một chút xíu muối, khoảng 10 phút là nui chín mềm. Vớt nui ra rồi trộn với một chút dầu ăn cho nui không bị dính vào nhau.
- Cá hồi rửa sạch, ướp với một chút tiêu và bột nêm khoảng 5 phút cho đậm đà. Trộn tương ớt với xíu đường cho có vị ngọt nhẹ, sau đó pha thêm một chút nước và bột bắp làm sánh hỗn hợp.
- Cho cá hồi vào chảo đảo đều đến khi săn thịt thì cho hỗn hợp tương ớt pha vào này, nêm thêm chút nước tương cho dậy mùi.
- Ở chảo khác xào riêng rau cải ngọt với chút bột nêm, sau đó cho luôn nui vào xào vừa ăn.
- Đổ nui ra đĩa nào, xếp cá hồi lên trên nui rùi rưới nước sốt đều khắp. Hơi thiếu màu xanh rau tươi nên đừng quên cắt cà chua vào trang trí cho thêm sinh động.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.