Nui xào gà là một món ăn dễ làm, mềm dai, vừa ngon miệng lại đầy đủ dinh dưỡng. Ngày nghỉ cuối cùng của kì nghỉ dài, bạn hãy làm món nui xào gà thật bắt mắt để nạp năng lượng cho cả nhà chuẩn bị bắt đầu tuần làm việc mới đầy hứng khởi nhé!
1. Nguyên liệu
- 500g nui
- 4 miếng ức gà
- Muối, hạt tiêu xay
- 30g bơ
- 30ml dầu ô liu
- 4 tép tỏi, băm
- 200ml nước dùng gà
- 50ml rượu vang trắng
- 1 mớ rau cải bó xôi
- 200g cà chua bi, cắt đôi theo chiều dọc
- 115g phô mai Parmesan
2. Cách làm
- Làm sạch gà, cắt nhỏ rồi ướp với ít muối và tiêu xay.
- Cho dầu olive vào chảo, sau khi dầu nóng mình cho gà vào, để yên khoảng 1-2 phút đến khi gà chuyển vàng nâu, thì bạn đảo cho chín đều rồi cho ra đĩa.
- Giảm bớt lửa và cho tỏi băm vào phi thơm.
- Kế đến, bạn cho rượu trắng và nước dùng gà vào, khuấy đều. Đồng thời, rắc ít muối và tiêu lên cà chua bi.
- Tiếp theo, bạn cho rau bina, cà chua và gà trở ngược vào chảo nước sốt. Luộc chín nui, để ráo. Sau đó cho vào chảo, đảo đều cho thấm vị.
- Rắc lên ít pho mát Parmesan và trộn đều.
- Cuối cùng bạn chỉ việc cho nui xào gà ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét