Salad vịt sẽ là món ăn hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn đấy! Từng miếng salad vịt thơm ngon đủ vị chua, cay, mặn, ngọt khi ăn sẽ giúp kích thích vị giác của cả nhà.
1. Nguyên liệu
- 2 miếng ức vit (còn cả da): 300g
- 1/4 thìa cafe muối
- 1/4 thìa cafe hạt tiêu
- 2 thìa canh dầu ăn
- 1 quả táo xanh, thái lát mỏng
- 1 quả táo đỏ, thái lát mỏng
- 2 củ hành tím, thái lát mỏng
- 1 ít rau mùi thái nhỏ
- 1 ít rau húng bạc hà thái nhỏ
- 1 ít rau húng bạc hà để trang trí
*Phần nước sốt trộn salad:
- 10 tép tỏi băm nhỏ
- 5 quả ớt băm nhỏ
- 90ml nước mắm
- 45ml nước cốt chanh
- 60g đường
2. Cách làm
- Trộn đều các nguyên liệu làm sốt rồi để sang 1 bên. Có thể gia giảm nguyên liệu theo khẩu vị.
- Ướp vịt với chút muối và hạt tiêu, để thấm 5 phút.
- Làm nóng chảo với dầu ăn, rán thịt vịt đến khi vàng đều hai mặt (6 phút) thì lấy ra, để nguội, ráo mỡ, thái miếng mỏng, khoảng 0,5cm, xếp ra đĩa.
- Trộn táo và hành tím đã thái lát vào bát nước sốt. Cho thêm rau mùi và rau bạc hà trộn đều.
- Xếp táo bên cạnh thịt vịt và rưới nước sốt lên. Khi ăn trộn đều.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét