THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nui xào tôm trứng kiểu Thái

Thai-Style Pasta
Pad Macaroni

Cuối tuần đến rồi, mọi người hãy cùng bắt tay vào làm món nui xào kiểu Thái cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- 225 g nui
- 15 con tôm (bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen)
- 3 quả trứng gà
- 340 g cà rốt (thái lát)
- 1/2 củ hành tây (thái lát)
- 1 trái cà chua (cắt múi cau)
- 3 muỗng canh tương cà
- 2 muỗng canh tương ớt sriracha
- 2 muỗng canh nước tương
- Đường, bột tiêu
- 5-6 tép tỏi băm
- 2 muỗng canh bơ lạt
- Vài cọng hành lá (cắt khúc 3 cm)

2. Cách làm

- Trộn đều tương cà, tương ớt sriracha và nước tương lại với nhau. Sau đó thêm tiếp 1/2 muỗng cà phê đường cùng 1 nhúm tiêu trộn đến khi đường tan là được.
- Luộc 225 g nui cùng 1 lít nước trong 10 phút ( tùy vào hình dạng cọng nui to hay nhỏ mà gia giảm thời gian luộc ). Nui chín vớt ra xả qua nước lạnh rồi để cho ráo nước.
- Trên chảo xào tôm ở lửa vừa, sao cho chín đều 2 mặt rồi tắt lửa múc tôm ra.
- Tiếp đến đun chảy bơ lạt và phi thơm tỏi băm trên lửa vừa.
- Thêm vào cà rốt và hành tây xào sơ khoảng 1 phút rồi cho tiếp 3 quả trứng gà.
Chờ khoảng 1 – 2 phút cho trứng chín sơ rồi dằm ra xào.
- Khi trứng chín hẳn thì cho nui và nước sốt vào đảo đều cho thấm gia vị.
- Cho cà chua thái cau vào đảo đều.
- Cuối cùng cho hành lá cắt khúc và tôm đã xào vào đảo thêm 2 – 3 phút nữa là được.
- Cho nui xào ra đĩa và thưởng thức nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Pailin's Kitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.