Thai-Style Pasta
Pad Macaroni
Cuối tuần đến rồi, mọi người hãy cùng bắt tay vào làm món nui xào kiểu Thái cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!
- 225 g nui
- 15 con tôm (bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen)
- 3 quả trứng gà
- 1/2 củ hành tây (thái lát)
- 3 muỗng canh tương cà
- 2 muỗng canh tương ớt sriracha
- 2 muỗng canh nước tương
- Đường, bột tiêu
- 5-6 tép tỏi băm
- 2 muỗng canh bơ lạt
- Vài cọng hành lá (cắt khúc 3 cm)
2. Cách làm
- Trộn đều tương cà, tương ớt sriracha và nước tương lại với nhau. Sau đó thêm tiếp 1/2 muỗng cà phê đường cùng 1 nhúm tiêu trộn đến khi đường tan là được.
- Luộc 225 g nui cùng 1 lít nước trong 10 phút ( tùy vào hình dạng cọng nui to hay nhỏ mà gia giảm thời gian luộc ). Nui chín vớt ra xả qua nước lạnh rồi để cho ráo nước.
Chờ khoảng 1 – 2 phút cho trứng chín sơ rồi dằm ra xào.
- Cho cà chua thái cau vào đảo đều.
- Cuối cùng cho hành lá cắt khúc và tôm đã xào vào đảo thêm 2 – 3 phút nữa là được.
- Cho nui xào ra đĩa và thưởng thức nóng.
- Cuối cùng cho hành lá cắt khúc và tôm đã xào vào đảo thêm 2 – 3 phút nữa là được.
- Cho nui xào ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Pailin's Kitchen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét