THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá basa

Nui xào cá basa sốt tương ớt

Nui xào cá basa sốt tương ớt là món ăn được chế biến dựa theo phong cách Châu Âu, nhưng cũng rất thơm ngon, dễ ăn và dễ chế biến, thích hợp ngày cuối tuần.

1. Nguyên liệu

- 100g phi-lê cá basa
- 200g nui dinh dưỡng
- 10g tương ớt
- Cà chua bi, gừng, tỏi
- Tương ớt

2. Cách làm

- Cho nui vào luộc cùng một chút xíu muối, khoảng 10 phút là nui chín mềm, khi đó vớt ra rồi trộn với một chút dầu ăn cho nui không bị dính vào nhau.
- Cá basa rửa sạch, thái quân cờ ướp với một chút tiêu, bột nêm bột nghệ và nước tương khoảng 5 phút cho đậm đà.
- Trộn tương ớt với một muỗng cà-phê đường cho có vị ngọt nhẹ, sau đó pha thêm một chút nước và bột bắp để làm sánh hỗn hợp.
- Cho cá basa vào chảo có sẵn dầu ăn đảo đều đến khi săn thịt thì cho hỗn hợp tương ớt pha,nêm thêm chút nước tương cho dậy mùi.
- Ở chảo khác xào riêng nui cùng một ít dầu hào, đừng cho nhiều quá vì cá đã nêm sẵn rồi.
- Đổ nui ra dĩa nào, xếp cá basa lên trên nui rồi rưới nước sốt đều khắp.
Hơi thiếu màu xanh rau tươi nên đừng quên cắt cà chua vào trang trí cho thêm sinh động.
Đổi món thay cho cơm ngày thường, cả nhà sẽ nức nở khen ngon cho xem.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.