THẾ GIỚI ẨM THỰC

Pasta tôm

Bằng những nguyên liệu đơn giản các chị em nội trợ cũng có thể tự tay làm một đĩa pasta tại nhà cho các con thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 200 g tôm
- 1 túi nui hoặc spaghetti
- 2 muỗng tương cà
- Tỏi
- 2 quả cà chua
- Lá húng quế

2. Cách làm

- Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm tiếp đến cà chua thái hạt lựu. Xào đến khi cà chua mềm thì cho 2 muỗng tương cà.
- Tôm mua về lột vỏ, cắt chỉ lưng, bỏ đầu.
- Khi sốt đã hoà quyện với nhau thì cho tôm vào.
- Xào trên lửa lớn vì tôm rất dễ chín nên chỉ cần nấu 6-7 phút. Nêm nếm lại gia vị.
- Bắc một nồi nước lên bếp, cho thêm 1 thìa nhỏ dầu, nước sôi thì cho nui vào luộc và tắt bếp đậy nắp sau 10 phút nui sẽ nở. Vớt ra để ráo.
- Khi tôm đã chín cho nui vào đảo và nấu tiếp 5 phút. Tắt bếp.
- Dọn ra đĩa rắc lá húng quế hoặc thêm phô mai khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.