Nguyên liệu dễ tìm, cùng bước làm đơn giản, nui sốt bò bằm cùng cà chua chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà cuối tuần này.
1. Nguyên liệu
- 450g nui xoắn
- 700g thịt bò
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- 1 củ hành tây
- 1kg cà chua
- 300ml sốt cà chua
- 400ml nước dùng gà
- 1 muỗng canh mù tạt
- 2 chén phô mai cheddar vụn
- Hành lá
- Muối, tiêu
2. Cách làm
- Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu
- Cho dầu ô liu vào chảo, dầu nóng cho thịt bò, hành tây vào đảo đều trên lửa lớn cho đến khi bò trở vàng, khoảng 3-5 phút. Nêm ít muối, hạt tiêu vừa ăn.
- Thêm cà chua, nước sốt cà chua, nước dùng gà, mù tạt, nui xoắn và 2 chén nước vào đảo đều. Đun sôi, đậy nắp, hạ lửa nhỏ đến khi mì chín tới, khoảng 13-15 phút.
- Tắt bếp, cho phô mai vào để khoảng 2 phút cho tan chảy.
- Thêm ít cà chua băm và hành lá lên trang trí.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét