Nui sốt tôm chế biến theo kiểu Âu vừa ngon miệng lại giàu dinh dưỡng, rất thích hợp để làm những hôm bạn lười nấu nướng cầu kỳ đấy!
Nui sốt tôm là một món ăn chuẩn Âu mà rất dễ làm. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo của mì cùng với nước sốt cà chua, tôm, bơ, phô mai tươi tạo hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Những hôm lười biếng bày biện thì món nui sốt tôm này quả là một gợi ý không thể hoàn hảo hơn.
1. Nguyên liệu
- 500g tôm nõn
- 500g nui
- 400g sốt cà chua
- 230g rau bina
- 2 củ tỏi
- 1 củ hành tây
- 1 nắm lá húng tây
- 2 thìa canh bơ
- 2 thìa canh phô mai tươi (Quark cheese hoặc cream cheese hay yogurt cheese)
- Một ít ớt bột
2. Cách làm
- Hành tây lột bỏ vỏ thái hạt lựu, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Tôm rửa sạch, thấm khô. Ướp tôm với chút muối và hạt tiêu. Cho 15ml dầu oliu hoặc dầu ăn vào chảo đun ở lửa vừa đến khi nóng. Đổ tôm đã ướp vào đảo đều khoảng 3-4 phút cho tôm chín thì trút tôm ra đĩa.
- Làm phần nước sốt: Cho 30ml dầu oliu vào chảo đun ở lửa vừa cho đến khi nóng thì thêm tỏi và hành tây vào cùng chút muối và ớt bột. Xào hành tây khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi hành tây trong thì thêm sốt cà chua, ớt bột vào đảo chung khoảng 1-2 phút. Thêm 180ml nước vào đun sôi rồi thêm rau bina vào đảo đều 1-2 phút rồi tắt bếp.
- Trong khi nấu nước sốt thì đun sôi một nồi nước, đổ nui vào luộc khoảng 3-4 phút hoặc cho đến khi nui chín thì vớt ra để ráo nước.
- Bật bếp lên, cho nui vào nồi, thêm sốt đã nấu cùng tôm, bơ đảo đều khoảng 1-2 phút thì tắt bếp, thêm phô mai và lá húng quế vào trộn chung.
- Cho nui ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blueapron.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét