Mì Ý, ngoài các món dạng ăn kèm với các loại sốt còn được dùng trong khá nhiều món súp. Súp thường được dùng làm món khai vị trong các bữa ăn kiểu phương Tây, mỗi phần ăn chỉ vừa đủ để kích thích cảm giác ngon miệng và thèm ăn. Còn bữa cơm của người Việt thì rất khác. Vì thế, món súp pasta này có thể nấu thành bữa ăn chính luôn. Pasta đã là lương thực, bí đỏ nhiều tinh bột, lại vừa là rau, cộng thêm cà rốt nên ăn cũng rất no.
Món súp này nổi bật vị ngọt của bí đỏ và cà rốt (dùng loại bí hồ lô – butternut squash). Pasta dùng để nấu các món dạng súp thì thường là pasta ngắn như maccaroni, pasta sò, pasta gạo, .... Súp mềm, thơm ngon nhưng vẫn giữ đúng tính chất nấu pasta – đó là không nấu kĩ quá pasta sẽ bị bở mềm. Nếu dùng sợi mì dài như spaghetti thì bạn cũng có thể bẻ ngắn sợi mì ra để nấu.
1. Nguyên liệu
( cho 4 – 5 người )
- 1 củ hành tây tím (red onion), thái nhỏ
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 thìa canh dầu ô liu
- 2 củ cà rốt to, gọt vỏ
- 1 quả bí đỏ hồ lô cỡ nhỏ, gọt vỏ, bỏ hạt
- Muối, tiêu
- 1 thìa cafe lá thyme khô
- 1/4 thìa cafe ớt bột
- 1.2 lít nước dùng gà
- 100g pasta
- Phô-mai parmesan bào vụn
2. Cách làm
- Xào hành tây và tỏi với dầu ô liu 5-7 phút cho mềm. Thái cà rốt và bí đỏ thành khối hạt lựu nhỏ (cỡ 1.5cm) rồi cho vào xào cùng với hành tây. Thêm muối, tiêu, lá thyme khô và nấu 6-7 phút nữa đến khi củ bắt đầu mềm.
- Cho ớt bột và nước dùng gà vào, nấu sôi rồi đun nhỏ lửa 25-30 phút cho cà rốt và bí đỏ chín mềm và bắt đầu vỡ ra.
- Cho pasta vào nồi súp, nấu đến khi pasta đạt al dente hoặc có thể mềm hơn một chút (do tính chất là món súp nên có thể nấu quá thời gian tham khảo trên bao bì khoảng 1-2 phút, nhưng không gì tốt hơn là phải nếm để biết thời điểm pasta đã ngon). Nếm để thêm gia vị nếu cần.
- Múc súp ra bát hoặc đĩa sâu lòng rồi rắc parmesan bào lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kokotaru.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét