THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún thịt nướng

Sau những bữa ăn ngày Tết ngán ngấy, có lẽ ai cũng thèm một món ăn giản dị với vị chua cay mặn ngọt cân bằng dễ ăn - và bún thịt nướng thỏa mãn hết thảy những nhu cầu ấy!

1. Nguyên liệu

- Phần thịt nướng:
  • 800g thịt nạc vai
  • 3 muỗng hành tím, tỏi giã nhuyễn
  • 1 muỗng tiêu
  • 2 muỗng mắm
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng mật ong
  • 1 ít bột ngọt
- Đồ ăn kèm:
  • Rau sống, dưa leo, xoài sống
  • Mắm chua ngọt
  • Mắm tỏi ớt
  • 20 quả trứng cút
  • 1kg bún rối
  • 1/2 bát con mỡ hành (bạn cắt nhỏ hành lá cho vào bát, sau đó rưới dầu ăn xâm xấp hành, cho vào lò vi sóng quay 1 phút là được mỡ hành)
  • 1 bát con đậu phộng rang

2. Cách làm

- Dưa leo và xoài bào sợi. Rau sống nhặt rửa sạch, vẩy ráo, thái nhỏ.
- Cà rốt bào sợi,ngâm với ít dấm, đường, muối sao cho vị chua ngọt dịu là được.
- Làm mắm chua ngọt: Pha mắm chua ngọt theo tỉ lệ 1-2-2-4 lần lượt 1 muỗng mắm to, 2 muỗng dấm, 2 muỗng đường, 4 muỗng nước. Nêm nếm lại tuỳ khẩu vị nhà bạn nữa nhé! Sau đó thêm tỏi, ớt bằm nhỏ vào.
- Thịt thái miếng mỏng cỡ 1cm, to bản ướp với gia vị và hành tỏi, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Xếp thịt lên vỉ để trên khay có lót giấy bạc (làm như vậy sau khi nướng xong chỉ cần bỏ lớp giấy bạc đi mà khay không bị dính nước thịt rớt xuống bị cháy) Nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 40 phút. Khi được 1/2 thời gian thì lật trở thịt lại. Tùy vào nhiệt mỗi lò mà bạn canh cho thịt chín vàng nhé! 
- Trong khi chờ nướng thịt, bạn mang trứng cút đi ốp la. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập.
- Khi ăn, cho rau vào tô, thêm bún, thịt nướng, đồ chua, mỡ hành, trứng cút ốp la và đậu phộng rang rồi chan mắm vào là có thể dùng được rồi.
- Thành phẩm:
Với món này, chỉ cần bạn pha được chén nước mắm ngon là đã thành công đến 50% rồi. Hãy thử pha nước mắm theo tỉ lệ trong công thức trên để có món bún thịt nướng siêu ngon nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Rose Truong/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.