THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải bó xôi

Rau chân vịt xào trứng

1. Nguyên liệu

- 3 cây chân vịt
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 2 quả trứng
- 5 tai nấm đông cô tươi
- Hành tây
- Gừng, tỏi
- Gia vị: muối, nước tương, dầu mè

2. Cách làm

- Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế: rau chân vịt rửa sạch, cắt khúc; cà rốt gọt vỏ, thái lát; nấm thái lát. Trứng đập ra bát và khuấy tan đều.
- Đun sôi nước, sau đó cho rau chân vịt vào luộc sơ cùng với cà rốt, nấm rơm khoảng 30 giây.
- Đun nóng dầu trong chảo, đổ trứng vào và khuấy đều đến khi chín tới rồi cho ra bát.
- Tiếp tục đun nóng dầu ăn, thêm hành tây, gừng, tỏi băm vào xào qua cho thơm, sau đó cho rau chân vịt, cà rốt và nấm vào xào cùng.
- Cuối cùng, cho trứng đã rán vào chảo xào cùng rau củ. Thêm muối, nước tương, dầu mè, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Vì rau đã chần qua nên xào rất nhanh, không xào lâu quá khiến rau bị nhũn, mất ngon.
- Cho món ăn ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.