Canh ngao nấu đậu phụ có cách làm cực đơn giản, nước canh thanh ngọt, đậu phụ beo béo vừa miệng cực kỳ.
1. Nguyên liệu
- 700g ngao
- 2 bìa đậu phụ
- 1 mẩu gừng
- 2 thìa canh rượu nấu ăn
- 1 thìa canh muối
- Hành lá, rau mùi
- 1 chút dầu ăn
2. Cách làm
- Cho chút dầu vào nồi sau đó thêm gừng đập dập vào xào thơm, tiếp theo đổ nước vào đun sôi thì thả ngao đã rửa sạch vào luộc. Luộc ngao chín trong 5 phút thì vớt ngao ra.
- Đậu phụ thái miếng vuông sau đó thả vào nồi nước luộc ngao.
- Khi nồi canh sôi lại thì thả ngao vào rồi thêm muối, nượu nấu ăn và chút hạt nêm. Chỉ cần nấu cho nồi canh sôi trở lại, nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp.
- Rắc rau mùi và hành thái nhỏ vào rồi múc canh ra bát.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét