Nhiều mẹ than phiền rằng sao mà xào rau lang khó thế, rau cứ bị đen hoài. Bí quyết để có rau lang xào xanh mướt mát thực ra lại rất đơn giản.
Món rau lang xào tỏi xanh mướt, chín tới và không nát, vẫn giữ được độ giòn tươi của rau và thơm nức mùi tỏi là món rau xào mà mọi thành viên trong gia đình tôi đều yêu thích. Với món này, bạn luôn nhớ nhất định phải luộc sơ rau nhé, nếu không thì rau sẽ không thể chín đều và có màu xanh đẹp được đâu!
1. Nguyên liệu
- 1/2kg rau lang
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Muối, bột ngọt
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Rau lang nhặt bỏ phần già, rửa sạch rồi ngâm muối pha loãng. Sau đó rửa lại sạch sẽ, để ráo.
- Đun sôi nước cho chút muối vào luộc rau sơ qua thôi, đừng chín quá.
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào rồi cho tỏi giã dập phi cho dậy mùi. Cho rau lang, muối, bột ngọt vào xào nhanh, đảo đều tay rồi nêm lại cho vừa khẩu vị là được.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Rose Truong/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét