THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì gà trộn trứng với sốt mè rang

Món thịt gà là món ăn thường trực trong những ngày Tết của người Việt. Đặc biệt là món thịt gà luộc, tuy nhiên không phải lúc nào gia đình bạn cũng dùng hết món gà luộc trong bữa ăn. Vì thế, mỗi khi thịt gà luộc bị thừa thì bạn có thể chế biến ngay món mì gà trộn thanh mát ngon miệng giúp chống ngán cho bữa ăn ngày Tết này đó.

1. Nguyên liệu

- 100g mì khô
- 150g thịt ức gà
- ½ quả cà chua
 -1/3 quả dưa chuột
- 1 quả trứng
- 30ml sốt mè rang

2. Cách làm

- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Ức gà rửa sạch rồi luộc chín, để nguội thịt ức gà rồi xé sợi.
- Cà chua thái hạt lựu, dưa chuột thái sợi.
- Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín sau đó vớt ra tô nước lạnh.
- Trứng đập vào bát rồi đánh tan. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho trứng vào chiên chín rồi thái sợi.
- Vớt mì ra đĩa.
- Thêm trứng, thịt gà, dưa chuột, cà chua vào đĩa mì. Cuối cùng thêm xốt mè rang vào trộn đều là xong.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.