Thay vì các món dưa muối quen thuộc bạn hãy làm đậu đũa muối chua nhé! Món ăn tưởng không ngon mà ngon không tưởng đấy. Đậu đũa giòn bên ngoài lại bùi bùi phần hạt đậu bên trong sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho cả nhà.
1. Nguyên liệu
- 500g đậu đũa
- 1 thìa canh muối
- 5g đường phèn
- 1 ít tiêu Tứ Xuyên
- 5 tép tỏi
- 2 thìa cafe rượu trắng
2. Cách làm
- Đậu đũa rửa sạch sau đó để khô hoàn toàn.
- Cho khoảng 500ml nước vào nồi, thêm muối, đường, hạt tiêu vào đun sôi. Sau đó để nước nguội hoàn toàn.
- Xếp đậu đũa vào hũ thủy tinh khô ráo.
Tiếp theo cho tỏi, hạt tiêu và rượu vào.
Cuối cùng đổ nước muối vào hũ, đậy nắp kín. Để đậu đũa muối ở nơi thoáng mát khoảng 3 ngày là có thể dùng được.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét