Các món ăn trong ngày Tết thường nhiều dinh dưỡng, giàu chất béo và protein. Vì thế cho nên vào những ngày sau Tết các món ăn thanh nhẹ sử dụng chủ yếu là rau củ được nhiều người yêu thích. Đặc biệt món salad tôm trộn rau củ quả sau đây không chỉ ngon miệng mà còn dễ chế biến sẽ giúp bạn có một bữa ăn thật ngon và nhẹ bụng!
1. Nguyên liệu
- 2 quả dưa chuột
- 150g tôm nõn
- 1 bắp ngô ngọt
- 1 củ cà rốt
- Gia vị: Một ít muối, hạt tiêu, sốt mayonnaise
2. Cách làm
- Ngô ngọt tách lấy hạt. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch sau đó thái hạt lựu.
- Đun sôi một nồi nước cùng với một ít muối và dầu oliu rồi cho tôm nõn vào luộc chín.
- Cho ngô ngọt, cà rốt và tôm luộc chín vào bát. Dưa chuột thái hạt lựu rồi cho vào bát tôm. Thêm sốt mayonnaise vào, trộn đều là hoàn thành.
- Thành phẩm:
Để món ăn trở nên hấp dẫn hơn, bạn có thể cắt tỉa dưa chuột thành những "đốt tre" để đựng salad tôm bên trong nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét